5 cách sắp xếp nội thất cho không gian hẹp trở nên tiện nghi

Căn hộ bạn đang ở có diện tích khiêm tốn và bạn thì lại có nhu cầu sử dụng nhiều đồ nội thất nên không biết sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Vậy đâu là giải pháp cho bạn. Dưới đây là 5 cách sắp xếp nội thất cho không gian hẹp giúp bạn có thể cảm thấy thoải mái nhất với không gian sống của mình.

nội thất cho không gian hẹp

Không gian nhỏ hẹp nhưng nếu biết cách sắp xếp thì vẫn có thể được rất nhiều đồ nội thất

Khai thác không gian thẳng đứng

Để có thể tiết kiệm diện tích và để được nhiều đồ nội thất trong không gian nhỏ hẹp hơn thì bạn có thể sử dụng các kệ tủ cao đến sát trần nhà. Như vậy, bạn có thể tận dụng được phần diện tích theo không gian thẳng đứng để đựng được nhiều đồ hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thiết kế mọt chiếc tủ gắn với cửa phòng để vừa tạo sự tiện dụng vừa tạo sự rộng rãi cho không gian.

Tận dụng những không gian kiến trúc

Việc bỏ trống không sử dụng khoảng không gian phía dưới chân cầu thang là rất phí phạm. Thay vào đó là bạn có thể thiết kế một kệ tủ vừa mép với độ nghiên phái dưới của cầu thang. Từ đó, bạn có thể thoải mái tận dụng để sắp xếp nội thất và trang trí ngôi nhà của mình trở nên đặc biệt nhất.

nội thất cho không gian hẹp

Bài trí hợp lý thì không gian dù nhỏ hẹp cũng trở nên thoải mái vô cùng

Nhờ vào việc tận dụng tối đa khoảng không gian này mà bạn có thể thiết kế và tạo hình sao cho phù hợp với nhu cầu của gia đình nhất. Tốt hơn nên sử dụng kệ tủ mở, để có thể trưng bày thêm các vật dụng hoặc để tivi và loa, tạo ra một không gian mở, tươi sáng.

Tạo nơi lưu trữ trong chính các vật dụng nội thất

Không gian nhỏ hẹp vì thế mà việc để các vật dụng cũng trở nên hạn chế. Do đó bạn có thể tận dụng tất cả những đồ nội thất để làm nơi chứa đồ đạc gia đình cũng như những vật dụng trang trí. Thay vì những chiếc bàn hay những ghế bình thường thì có thể thêm các ngăn kéo hoặc hộc tủ phía dứa để cất đồ.

nội thất cho không gian hẹp

Tích hợp tất cả các khoảng không gian trong nhà để bài trí nội thất

Hy vọng những gợi ý ở phía trên sẽ giúp bạn có thể thiết kế nội thất cho không gian hẹp của gia đình bạn trở nên hợp lý và khoa học hơn. Tuy nhiên hãy nhớ lựa chọn những phong cách tối ưu nhất, tiện dụng nhưng đừng quá rườm rà dễ gây rối mắt và tạo cảm giác chật chội. Nếu bạn còn  có bất cứ vấn đề gì cần tư vấn, hỗ trợ hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ nhanh chóng nhất.

GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427