Cách sắp xếp đồ nội thất cho không gian nhỏ

Ở các thành phố lớn, không phải ai cũng có đủ điều kiện để sống trong những gian phòng, căn hộ rộng rãi. Đối với các căn hộ có diện tích nhỏ hẹp thì việc sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học có thể giúp không gian có phần rộng rãi và thoáng đãng hơn. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết được các cách sắp xếp đồ nội thất cho không gian nhỏ

Sắp xếp đồ theo không gian thẳng đứng

Đối với những không gian nhỏ, hẹp nhưng lại có một độ cao nhất định thì hãy tận dụng lợi thế này để lựa chọn và sắp xếp đồ nội thất một cách khoa học. Đừng chừa nhiều khoảng trống và hãy tận dụng không gian đến tận trần nhà, tránh lãnh phí. 

đồ nội thất cho không gian nhỏ

Tận dụng tối đa không gian thẳng đứng

Đồ nội thất phù hợp nhất cho những gian phòng này là tủ đứng cao được thiết kế riêng, có thể là tổ hợp nhiều tủ bao quanh bức tường. Như thế vừa tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát cho căn phòng, lại có thể để được nhiều đồ dùng cần thiết.

Tận dụng kiến trúc gian phòng

Bạn có thể tận dụng mọi ngóc ngách của căn nhà của mình, nhờ đó làm cho căn hộ của mình thêm phần rộng rãi. Một ví dụ dễ thấy nhất là thông thường kệ sách sẽ dừng lại tại bậc cầu thang làm trống ra một khoảng không gian rất lãng phí. Thay vào đó hãy sử dụng loại tủ có thể kéo dài đến hết cầu thang. Tùy vào kiến trúc gian phòng để có cách sắp xếp đồ nội thất tốt nhất.

Khu vực ở phía dưới và phía trên của bàn làm việc có thể tận dụng để đặt nhiều đồ dùng, sách vở. Ở đây có một mẹo rằng hãy sử dụng kệ mở thay vì tủ bởi nó giúp cho không gian có vẻ gọn gàng và thoáng hơn.

đồ nội thất cho không gian nhỏ

Dựa vào kiến trúc căn hộ để sắp xếp đồ nội thất

Tạo không gian bên trong các đồ nội thất

Đối với những bạn đang sống trong các gian phòng, căn hộ nhỏ hẹp thì nên ưu tiên sử dụng những đồ nội thất có không gian bên trong. Ví dụ như ghế sofa có khoảng không để đồ bên dưới, giường ngủ có khoang để đồ,…

GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427