Cách thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Hiện nay, không phải gia đình nào cũng có điều kiện sở hữu những căn hộ với diện tích thật lớn. Tuy vậy, bằng việc thiết kế một cách nghệ thuật, các không gian nhỏ vẫn đem đến hiệu quả sử dụng không thua kém gì các không gian rộng lớn. Những đồ nội thất ảnh hưởng rất nhiều đến chiều sâu của căn hộ, giúp tác động nhiều đến thị giác của người sử dụng. Bài viết sau sẽ giúp bạn biết cách thiết kế nội thất cho không gian nhỏ.

Lựa chọn đồ nội thất có chiều cao vừa phải

Quá trình lựa chọn đồ nội thất để trang bị cho các không gian nhỏ cần được đặc biệt chú ý. Nếu bạn chưa biết thì những đồ nội thất như sofa, tủ sách, bàn ghế,… với chiều cao thấp ảnh hưởng lớn đến thị giác con người, giúp không gian có chiều sâu hơn. Một bộ bàn ghế sofa màu sắc tươi sáng, điểm thêm một vài chậu cây xanh là sự lựa chọn hoàn hảo cho các không gian không được rộng cho lắm.

thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Nội thất với chiều cao thấp giúp tăng chiều sâu cho căn hộ

Ưu tiên sử dụng đồ dùng bằng kính

Các đồ dùng bằng kính có tác dụng khuyếch đại và điều hòa lượng ánh sáng của căn phòng, qua đó giúp người sử dụng cảm thấy thoáng đãng và thoải mái hơn. Lời khuyên với những khách hàng đang sử dụng các căn hộ với diện tích nhỏ thì hãy ưu tiên sử dụng những nội thất bằng kính như bàn kính, cửa sổ kính hay vách ngăn bằng kính. Tuy giá thành của chúng có cao hơn một tý nhưng là hoàn toàn xứng đáng.

thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Nội thất bằng kính làm cho không gian thoáng đãng hơn

Chọn tông màu để giúp nới rộng không gian

Việc lựa chọn tông màu nào ảnh hưởng nhiều đến chiều sâu của không gian. Các tông màu sáng như trắng, trắng vàng, trắng xanh,… sẽ giúp cho không gian có phần rộng hơn. Qua đó cũng giúp cho gia chủ có thể sinh hoạt thoải mái mà không cảm thấy bị tù tùng.

thiết kế nội thất cho không gian nhỏ

Tông màu xám hiện đại giúp nới rộng không gian

Trong nghệ thuật thiết kế, tông màu xám được sử dụng nhiều không chỉ bởi mang đến vẻ hiện đại cho không gian mà còn làm tăng chiều sâu và tạo sự sạch sẽ. Kết hợp nội thất có màu sắc sống động để góp phần tạo điểm nhấn cho không gian, tránh gây nhàm chán. Bên cạnh đó, tranh và ảnh treo tường của cần được cân nhắc và sử dụng để làm tăng sức sống cho không gian.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách thiết kế nội thất cho không gian nhỏ. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với bạn. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để nhận được những sự hỗ trợ tận tình nhất.

GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427