Cấu tạo tủ bếp thông minh đem lại hiệu quả sử dụng cao

Một chiếc tủ bếp thông minh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian và đem đến sự tiện nghi hơn trong quá trình sử dụng. Một chiếc tủ bếp thiết kế theo phong cách hiện đại cần đảm bảo yếu tố gì? Dưới đây là chi tiết các yếu tố cấu tạo tủ bếp thông minh giúp đem lại hiệu quả sử dụng tốt đa.

Cốt gỗ tủ bếp

Cốt gỗ phải đảm bảo chất lượng tốt

Một chiếc tủ bếp thông minh sẽ cần một loại cốt gỗ tốt để đảm bảo yếu tố độ bền cũng như chất lượng trong quá trình sử dụng.

  • Gỗ công nghiệp: các loại gỗ thường được dùng như MDF, MFC, Melamine, Veneer,… Đây là những loại gỗ đảm bảo yếu tố không co ngót cong vênh và mức giá thấp hơn nhiều  với gỗ tự nhiên.
  • Gỗ tự nhiên: mang đến vẻ đẹp tự nhiên nhờ các đường vân gỗ, các laoij gỗ thường được dùng làm tủ bếp: gỗ Óc Chó, gỗ Hương, gỗ Xoan Đào, gỗ Sồi, Sồi Nga,…

Bề mặt tủ bếp hiện đại:

Bề mặt tủ bếp cũng sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp hoặc gỗ tự nhiên trong thi công.

  • Gỗ công nghiệp: Với đặc tính dễ hút nước, bề mặt tủ bếp neesy sử dụng gỗ công nghiệp cần phải sơn bề mặt gỗ trước. Nên sơn từ 4 lớp đến 7 lớp để tránh thấm nước.
  • Gỗ tự nhiên: Mặt tủ bếp sử dụng chất liệu này sẽ giúp có độ bền cao hơn. Bên cạnh đó, gỗ tự nhiên cũng giúp mang đến sản phẩm có tính thẩm mỹ cao.

Thiết kế thông minh

cấu tạo tủ bếp thông minh

Thiết kế tối ưu hóa mọi không gian

Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự tiện nghi trong không gian bếp của gia đình bạn. Một thiết kế tủ bếp thông minh cần:

  • Có nhiều ngăn kéo tủ đựng đồ: thuận tiện cho việc cất giữ, lưu trữ hay bảo quản đồ. Những ngăn kéo tủ cần được thiết kế nhỏ gọn, chia thành các tầng một cách khoa học.
  • Thiết kế các ngăn riêng cho từng thiết bị bếp: tủ bếp thông minh thường lắp đặt các phụ kiện, thiết bị bếp khác như: bếp từ, chậu- vòi rửa, máy rửa bát, lò nướng, giá xoong nồi, giá dao thớt,… 
  • Sử dụng các ngăn kéo góc: thiết kế này sẽ giúp bạn tận dụng được tối đa mọi góc của nhà bếp. 
  • Hệ thống kệ dọc: hệ thống này giúp việc mở ra/ đóng linh hoạt hơn và có thể tiết kiệm được tối đa diện tích. 

Phụ kiện tủ bếp

Phụ kiện được xem là yếu tố quan trọng không thể thiếu làm nên sự “thông minh” của tủ bếp. Phụ kiện tủ bếp giúp tối ưu hóa công năng, tăng tính tiện nghi cũng như tăng nét thẩm mỹ cho sản phẩm. Với các mẫu tủ bếp có ngăn kéo thì nên sử dụng ray trượt vách gỗ, INOX hay sơn tĩnh điện. Một số phụ kiện khác như: giá nâng hạ, tay nâng cánh tủ, phụ kiện cho góc tủ bếp, túi gạo,… 

Trên đây là thông tin chi tiết về cấu tạo tủ bếp thông minh. Để được tư vấn về những mẫu tủ bếp thông minh và phù hợp nhất bạn có thể tham khảo thêm trên trang chủ của GOOC.

GOOC VIETNAM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427