[GOOC chia sẻ] Hãy sống tối giản như người Nhật !

Tôi có thói quen hay đọc sách vào mỗi buổi sáng, hôm nay tôi đọc cuốn sách có tựa đề “Lối Sống Tối Giản Của Người Nhật” của tác giả Sasaki Fumio. Trong sách nói nhiều về các nguyên nhân vì sao chúng ta nên sống tối giản.

Tôi đã đọc rất nhiều sách về kinh tế, việc tìm cuốn sách này mục đích giúp tôi có kiến thức tài chính và tìm các nguyên nhân gốc rể khác của vấn đề. Đây là một cuốn sách rất hay và “đúng” cho những bạn nào đi theo con đường đầu tư đúng nghĩa, để đầu tư đúng thì bạn phải chỉnh chu từ bên trong lẫn bên ngoài con người mình, phong cách sống của mình.

Ví dụ ở nhà bạn có có tủ kệ để tivi, thường kệ sẽ gồm các hộc tủ, nếu những hộc tủ đó bạn không dùng thì hãy đừng mua tủ kệ tivi làm gì, chỉ cần treo tivi lên tường là được. Những thứ bạn sắm trong nhà mình hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định mua về nhà, bởi vì sở hữu nó và đi theo đó là nhiều thứ phụ kiện và nếu thiết bị đó hư bạn phải tốn thời gian sửa chữa và chăm chút cho nó.

Nói cách khác đi, mọi thứ diễn ra theo hệ quy chiếu tiếp diễn, sẽ làm bạn tốn tiền và tốn thời gian. Ví dụ khác bạn sắm những dụng cụ ăn uống dành cho tiệc nhiều người đôi lúc không cần thiết, bạn thử nghĩ xem việc đãi tiệc ở nhà mình có thường xuyên không, nếu một năm chỉ một đến hai lần thì bạn hãy đãi ở nhà hàng là được. Việc sở hữu nó làm nhà mình thêm chật và thực sự không cần thiết.

Mỗi bữa ăn xong, bạn tính rửa chén bát nhưng lại thấy nhiều quá lại hẹn lui hẹn tới, thì tôi khuyên bạn nên chỉ sử dụng vừa đủ dụng cụ để việc rửa chén bát không phải là điều khó khăn. Áo quần mặc của chúng ta cũng vậy mua vừa đủ để dùng, từ đó việc sắm đồ và giặt ủi cũng không chiếm thời gian nhiều của bạn, bạn có thể liên tưởng tới Zuckerberg của Facebook vì sao anh ấy chỉ mang một mẫu loại áo thun và quần đi làm?! Vì sao Steve Jobs thiết kế iphone chỉ có một nút chạm?! Tất cả đều hướng tới sự tối giản để tập trung thời gian cho các thứ chính yếu. Mục tiêu chúng ta là dành nhiều thời gian và công việc, cho trải nghiệm cuộc sống này, những thứ đó mới giúp cho ta phát triển bản thân lên từng ngày.

Nói tới đây, tôi xin phép đề xuất với bạn một sản phẩm của Công ty GOOC chúng tôi là bàn sofa kết hợp bàn làm việc, trong căn hộ của chúng ta, nếu bạn bố trí thêm bàn ghế làm việc thì lại trái quy tắc trên mà chúng ta đã tạm thời thoả hiệp ?!

Sản phẩm này vừa làm bàn sofa ngồi xem tivi, tiếp khách. Khi nâng lên thì vừa làm bàn làm việc. Ghế ngồi chúng ta tận dụng ghế sofa đang có.

Mời bạn xem qua video này để hiểu hơn về sản phẩm Bàn sofa thông minh GOOC nhé


Minh Đức_GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427