Hướng dẫn cách lắp đặt hệ thống nhà thông minh đơn giản

Với thời đại công nghệ 4.0, những ngôi nhà thông minh rất được ưa chuộng lựa chọn bởi những lợi ích mà chúng mang lại cho gia chủ. Nhưng lắp đặt hệ thống nhà thông minh như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy, bài viết này hãy cùng tìm hiểu về cách để lắp đặt hệ thống cho một ngôi nhà thông minh.

Lên bản thiết kế hệ thống nhà thông minh

lắp đặt hệ thống nhà thông minh, nhà thông minh

Thiết kế sơ đồ lắp đặt các thiết bị nhà thông minh

Trước khi lắp đặt, bạn cần lên bản thiết kế hệ thống nhà thông minh. Bản thiết kế sẽ thể hiện rõ:

Các thiết bị thông minh sẽ lắp đặt trong nhà

Trước khi đưa lên bản thiết kế chính thức, bạn cần liệt kê chi tiết những thiết bị thông minh mà mình muốn lắp đặt trong nhà. Những thiết bị thông minh trong nhà phổ biến nhất hiện nay như chuông cửa, đèn, rèm cửa, tivi, điều hòa, hệ thống an ninh… Những thiết bị này sẽ cần thêm các thiết bị hỗ trợ để sở hữu tính năng điều khiển thông minh như công tắc đèn thông minh, cảm biến nhiệt độ, cảm biến chuyển động hồng ngoại, loa thông minh…

Vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh

lắp đặt hệ thống nhà thông minh, nhà thông minh

Xác định vị trí lắp đặt các thiết bị thông minh

Sau khi lên danh sách các thiết bị thông minh sẽ lắp đặt, bạn cần xác định vị trí của từng thiết bị để thiết kế sơ đồ lắp đặt một cách phù hợp. Nếu bạn không phải là dân thiết kế thi công nhà thông minh chuyên nghiệp thì sẽ gặp đôi chút khó khăn. Vì vậy, nếu bạn muốn thiết kế lắp đặt nhà thông minh một cách khoa học thì cần tìm đến những đơn vị chuyên nghiệp.

Chọn nhà cung cấp các thiết bị nhà thông minh 

lắp đặt hệ thống nhà thông minh, nhà thông minh

Chọn nhà cung cấp thiết bị nhà thông minh uy tín

Sau khi đã có bản thiết kế, bạn sẽ tiến hành chọn nhà cung cấp các thiết bị thông minh để tiến hành lắp đặt. Trên thị trường hiện nay, E-GOOC là đơn vị cung cấp các thiết bị nhà thông minh uy tín nhất mà bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Một số sản phẩm nổi bật của E-GOOC như ổ cắm thông minh đôi, cảm biến nhiệt độ, công tắc thông minh, loa thông minh Google Nest Mini

Tiến hành lắp đặt thiết bị thông minh

Khi đã chuẩn bị đầy đủ thiết bị cùng sơ đồ lắp đặt, bạn sẽ tiến hành lắp đặt theo đúng thiết kế ban đầu. Trên mỗi thiết bị đều có hướng dẫn về lắp đặt chi tiết. Vì vậy, nếu không chuyên về lắp đặt thì bạn có thể làm theo đúng hướng dẫn. Ngoài ra, nếu bạn muốn lắp đặt nhanh chóng và đúng tiêu chuẩn kỹ thuật nhất thì nên tìm đơn vị chuyên lắp đặt thiết bị nhà thông minh để hỗ trợ.

Tải ứng dụng quản lý nhà thông minh và kiểm tra hệ thống nhà thông minh trên ứng dụng

lắp đặt hệ thống nhà thông minh, nhà thông minh

Kiểm tra hoạt động trên ứng dụng

Khâu cuối cùng trong lắp đặt hệ thống nhà thông minh là tải ứng dụng và kiểm tra cách vận hành thông qua ứng dụng trên điện thoại smartphone. Bạn mở ứng dụng và kiểm tra chi tiết các hạng mục quản lý thiết bị thông minh để xem chúng hoạt động có tốt không?

Trên đây là các bước để lắp đặt hệ thống nhà thông minh. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng lắp đặt được các thiết bị thông minh cho ngôi nhà của mình.

E-GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427