Khái niệm nhà thông minh là gì? Tại sao nhà thông minh lại phổ biến hiện nay

Khái niệm nhà thông minh không phải là một khái niệm xa lạ trong thời đại công nghệ 4.0. Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa thực sự hiểu rõ nhà thông minh là gì? Và tại sao nhà thông minh lại trở thành xu hướng phổ biến hiện nay. 

Khái niệm nhà thông minh là gì?

khái niệm nhà thông minh, nhà thông minh

Nhà thông minh là kiểu nhà ứng dụng công nghệ hiện đại để quản lý, vận hành

Nhà thông minh hay còn biết đến với những tên gọi phổ biến như smart home, home automation, intelhome… Đây là khái niệm để chỉ những ngôi nhà được ứng dụng công nghệ hiện đại để giúp chủ nhân của ngôi nhà có một cuộc sống tiện nghi hơn.

Với những ngôi nhà thông minh, các thao tác vật lý sẽ được giảm thiểu một cách tối đa. Thay vào đó, chủ nhân ngôi nhà chỉ cần một thiết bị nhỏ gọn như một chiếc điện thoại thông minh cùng với thao tác chạm có thể dễ dàng điều khiển bật tắt các thiết bị trong ngôi nhà.

Khái niệm nhà thông minh sẽ bao gồm hai phần đó là phần cứng và phần mềm. Phần cứng là những thiết bị vật lý có trong ngôi nhà phổ biến như công tắc thông minh E-GOOC, cảm biến nhiệt độ, E-GOOC, ổ cắm thông minh E-GOOC. Phần mềm của nhà thông minh sẽ bao gồm các ứng dụng, phần mềm để điều khiển các thiết bị trong nhà.

Tại sao nhà thông minh lại trở thành xu hướng phổ biến hiện nay?

khái niệm nhà thông minh, nhà thông minh

Nhà thông minh là xu hướng được lựa chọn phổ biến hiện nay

Nhà thông minh là kiểu nhà rất được yêu thích hiện nay và đang dần trở thành xu hướng của thời đại mới. Đây là kết quả tất yếu của thời đại 4.0 khi công nghệ thông tin phát triển mạnh mẽ. Công nghệ phát triển là để phục vụ con người. Vì vậy, công nghệ được ứng dụng vào nhà ở để tạo nên những ngôi nhà thông minh giúp giảm thiểu tối đa các thao tác vật lý không cần thiết giúp mọi người rảnh tay. 

Với nhà thông minh, chủ nhân của ngôi nhà chỉ cần một nút chạm để điều khiển mọi hoạt động trong ngôi nhà từ bật/tắt đèn, đóng/mở rèm cửa, giám sát an ninh, chống người lạ đột nhập, phát nhạc theo yêu cầu, khóa/mở cửa ra vào… Mọi thao tác đều trong tầm tay nhờ một chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet. Với sự tiện lợi mà nhà thông minh không khó hiểu khi kiểu nhà này trở thành xu hướng phổ biến của thời đại mới. Bởi khi chất lượng cuộc sống được nâng lên, mọi người sẽ hướng đến những giải pháp tối ưu để giảm thiểu các công việc rườm rà, mất thời gian để tận hưởng cuộc sống. Và nhà thông minh cũng là một trong những giải pháp tối ưu để giúp tiết kiệm thời gian trong việc quản lý vận hành ngôi nhà và tăng thời gian thư giãn, giải trí.

Trên đây là giải đáp khái niệm nhà thông minh là gì? Và tại sao nhà thông minh lại là xu hướng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những giải đáp trên đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về nhà thông minh.

E-GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427