Những lỗi thường gặp khi trang trí nội thất cho không gian hẹp

Một không gian nhỏ hẹp khiến bạn trở nên khó khăn khi đặt nhiều đồ nội thất ưu thích. Điều này còn khó khăn hơn khi bạn là người có nhiều đồ đạc như sách vở, báo chí, giày dép, quần áo,…Bài viết này sẽ đề cập tới những sai lầm mà chúng ta thường gặp khi sắp đặt và trang trí nội thất cho không gian hẹp.

Không tận dụng ánh sáng tự nhiên 

Ánh sáng tự nhiên sẽ có tác dụng rất lớn trong việc tạo ra một không gian thông thoáng và tràn ngập ánh sáng cho căn phòng. Nhờ có ánh sáng tự nhiên mà không gian sẽ trở nên sẽ rộng mở, thích hợp để sinh hoạt gia đình.

trang trí nội thất cho không gian hẹp

Sử dụng ánh sáng tự nhiên cho căn phòng là điều cần thiết

Đặt quá nhiều đồ nội thất

Điều đầu tiên là bạn cần phải định hình được trong đầu một phong cách để thiết kế sao cho căn phòng của bạn dù nhỏ hẹp nhưng vẫn đảm bảo sự tiện dụng và thoải mái nhất có thể. Đừng quá cầu kì và đòi hỏi nhiều đồ nội thất quá mức sẽ khiến không gian đã nhỏ hẹp còn thêm chật chội. 

Không nhất thiết phải có đủ đầy các loại nội thất như bàn ghế làm việc, bàn trang điểm. Mà thay vào đó bạn có thể sử dụng những đồ nội thất đa năng hoặc tích hợp tính năng của các vật dụng lại với nhau để sử dụng hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm không gian.

trang trí nội thất cho không gian hẹp

Sử dụng vừa đủ đồ nội thất là một trong những xu hướng của lối sống tối giản

Nếu như tủ quần áo quá to hoặc chiếm diện tích quá nhiều hãy thiết kế tủ quần áo âm tường để thu gọn diện tích dư  thừa. Để dành không gian đó để bài trí những đồ nội thất khác. 

Sử dụng gương để tạo cảm giác rộng rãi

Khi lựa chọn vật để trang trí nội thất cho không gian nhỏ hẹp xu hướng lựa chọn gương rất phổ biến. Công dụng những chiếc dương vô cùng thần kỳ. Nhờ có chúng mà không gian của bạn sẽ được rộng nhân lên gấp nhiều lần và tạo ra những hiệu ứng thị giác làm cho căn phòng trở nên rộng hơn rất nhiều lần.

trang trí nội thất cho không gian hẹp

Những chiếc gương sẽ tạo cảm giác nhân đôi diện  tích căn phòng bạn

Một vài lưu ý nhỏ nữa là bạn không nên bỏ qua không gian tủ kệ bếp. Sai lầm của rất nhiều gia đình đó là bỏ qua những khoảng không gian lưu trữ vô cùng tiện ích này. Hãy sử dụng nó để cất những đồ dùng khô hoặc chai lọ. Bên cạnh đó, không gian trong nhà tắm cũng rất thích hợp để có một chiếc tủ nhỏ để bỏ đồ cần thiết vô cùng kín đáo.

Hy vọng với một vài liệt kê về những sai lầm mà nhiều gia đình khi trang trí nội thất cho không gian hẹp thường mắc phải sẽ giúp bạn không mắc phải. Chúc cho bạn sẽ sớm có những ý tưởng thiết kế tuyệt vời để biến hóa không gian hẹp của mình trở nên thông thoáng và có cảm giác rộng mở.

GOOC VIETNAM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427