Nội dung Tạo đàm “Mua sắm nội thất thời 4.0”

GOOC xin tường thuật lại buổi Toạ đàm về chủ đề “Mua sắm nội thất thời 4.0” thành bài viết dưới đây:

MC: Hiện nhà nước đang phát triển chỗ ở theo hướng chung cư đô thị, anh có suy nghĩ như thế nào về xu hướng nội thất ở Việt Nam hiện nay?

KTS Bình:

Xu hướng nội thất Việt Nam hiện nay vẫn duy trì nội thất cổ truyền, song song đó vẫn có sự kết hợp giữa nội thất mới được du nhập Châu Âu và các nước Châu Á phát triển. Do tính chất căn hộ chung cư có nhiều không gian khác nhau nên mọi người ưu tiên chọn nội thất hiện đại.

MC: Suy nghĩ của anh về nội thất cổ truyền và nội thất hiện như thế nào?

KTS Bình:

Nội thất hiện đại khác với nội thất cổ truyền. Nội thất cổ truyền đa phần sử dụng chất liệu gỗ tự nhiên và những gam màu tối. Còn nội thất hiện đại đa số sử dụng gỗ công nghiệp, có gam màu sáng tươi trẻ. Nội thất hiện đại mang đường nét thẳng, không cầu kì nên rất phù hợp cho các chung cư, căn hộ nhỏ ở Việt Nam.

Nội thất hiện đại mang tính công nghệ cao, có nhiều tính năng khoa học, gấp xếp đơn giản, tiết kiệm tối đa cho không gian sống.

MC: Tuổi thọ trung bình của nội thất thời hiện đại lên đến bao lâu?

KTS Bình:

Một sản phẩm hiện đại bây giờ sử dụng ván công nghiệp, nếu biết cách bảo quản thì tuổi thọ sẽ là 15 đến 20 năm, tương đối khá cao.

MC: Anh Bình có thể chia sẻ một số cách bảo quản gỗ để mọi người cùng biết đến

KTS Bình:

Gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên đến một lúc nào đó cũng sẽ hư hao, hư hỏng. Gỗ kiêng kỵ về nước, ngâm quá lâu trong nước sẽ ảnh hướng đến chất lượng gỗ. Trong quá trình sử dụng, chẳng may làm đổ nước trên bàn thì mình cần lấy khăn mềm lâu khô. Đối với nội thất màu trơn, không có bông sọc thì dùng khăn lau xoay tròn hoặc trải dài nhẹ nhàng đều được. Đối với dòng có vân gỗ nên lưu ý lau nhẹ xuôi theo vân gỗ đó

MC: Với khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam thì nội thất hiện đại có phù hợp không?

KTS Bình:

Nội thất hiện đại rất phù hợp với thời tiết của Việt Nam. Nhiều gỗ công nghiệp không co giãn, dòng cao cấp của gỗ công nghiệp thì chống ẩm, chống thấm nước.

MC: Nội thất hiện đại thời nay có dễ dàng mua được ở các cửa hàng, đại lý không?

KTS Bình:

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp nội thất hiện đại, ngoài những sản phẩm có sẵn trên thị trường còn có những công ty, nhà xưởng sản xuất nội thất theo nhu cầu và phong cách mà khách hàng muốn. Nhiều công ty hiện nay cho ra mắt nhiều sản phẩm phù hợp số đông đại gia đình Việt. Hiện nay, thời đại công nghệ nên việc mua hàng khá đơn giản, chỉ cần một chiếc smartphone là có thể hoàn tất việc đặt hàng.

MC: Em vừa mua một căn chung cư nhỏ cho 5 người ở, em cần tư vấn việc trang bị những sản phẩm nội thất sao cho tiết kiệm không gian và đa tính năng khi sử dụng.

KTS Bình:

Một căn chung cư hay một căn nhà cũng phải đảm bảo yếu tố công năng và nhu cầu sử dụng: ngủ, ăn uống, sinh hoạt. Một căn chung cư nhỏ tầm khoảng 40- 45m², 1 phòng ngủ thích hợp sử dụng nội thất hiện đại với gam màu sáng để tạo không gian rộng rãi kết hợp với nột thất xếp gọn, đa chức năng phục vụ cho việc ăn uống, học tập, làm việc, nghỉ ngơi. Khi không dùng đến có thể xếp gọn lại để tạo không gian thoáng đãng cho căn nhà,

MC: Nội thất hiện đại có dễ dàng thao tác và sử dụng cho cả người già và trẻ em không?

KTS Bình: Có nhiều phụ kiện gấp xếp đơn giản, các bé có thể dễ dàng tự thực hiện.

MC: Làm thế nào để chọn nội thất phù hợp với tông màu của ngôi nhà?

KTS Bình:

Về vấn đề này có thể nhờ đến các công ty nội thất, những công ty nội thất có đội ngũ chuyên về thiết kế, họ gặp trực tiếp để nắm bắt nhu cầu và sở thích của mình. Thời đại công nghệ phát triển, có rất nhiều phần mềm hỗ trợ kiến trúc sư dựng lên mô hình. Các kiến trúc sư sẽ dựng ngôi nhà bằng 3D, cho thấy được nội thất và màu sắc bên trong ngôi nhà. Từ đó có thể đưa ra quyết định cuối cùng để tạo nên căn nhà đẹp nhất.

MC: Cám ơn anh Trần Bình đã tham gia buổi toạ đàm ngày hôm nay. Chúc anh nhiều sức khoẻ và thành công ạ!

Truyền thông GOOC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0902 777 427