5 Bí kíp kinh doanh Homestay

Bạn đang dự định bỏ một số vốn kha khá để đầu tư vào lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng homestay? Thì hãy cùng gooc khám phá 5 bí kíp kinh doanh homestay sau đây


Thứ 1: Vốn đầu tư

Kinh doanh homestay muốn vận hành được đầu tiên bạn phải có số vốn nhất định trong tay tối thiểu bạn cần có  300 triệu. để có thể vận hành mô hình homestay tốt trong thời gian đầu, Bởi thời gian đầu sẽ phát sinh nhiều chi phí. Thậm chí, nhà đầu tư còn phải chi tiền ra để bù lỗ khi chưa có nhiều khách.

Mọi chi phí cho dự án phải được lập kế hoạch dự toán tài chính và kinh doanh cụ thể, bao gồm thiết kế tổng thể, lên phuwong án chi phí đầu tư,… chi phí mua nhà gỗ di động homestay,…

Thứ 2: Nghiên cứu thị trường thật kỹ

Bất cứ lĩnh vực nào cũng vậy, nếu muốn thành công khi đầu tư thì cần phải nghiên cứu thị trường thật kỹ lưỡng. Chủ đầu tư cần phải nghiên cứu và xác định được khách hàng mục tiêu mà mình muốn nhắm tới là đối tượng nào? Họ có sở thích gì? Họ bao nhiêu tuổi? Họ đang sinh sống ở đâu? Khi trả lời cho các câu hỏi này chủ đầu tư quyết định được vị trí cũng như cách thiết kế homestay đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Mục tiêu dài hạn trong thiết kế homestay của bạn làm cho khách ở một lần và muốn quay trở lại lần 2.

Thứ 3: Địa điểm xây dựng Homestay

Bạn cần phải xác định vị trí xây dựng homestay sắp tới của mình. Tốt nhất, bạn nên chọn vị trí thuận tiện cho du khách di chuyển. Đặc biệt là các vị trí gần địa điểm du lịch nổi tiếng hoặc có phong cảnh đẹp. Nếu có được vị trí đắc địa này, homestay của bạn sẽ đón được nhiều lượt khách ghé thăm mỗi ngày

Thứ 4: Thuê mặt bằng

Trường hợp bạn có điều kiện thuê mặt bằng để kinh doanh homestay. Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi phí đầu tư ban đầu kha khá. Đồng thời mô hình homestay của bạn sẽ nhanh chóng thu hồi lại vốn.

Trường hợp không sở hữu được mặt bằng, bạn có thể đi thuê lại từ một người khác. Thực tế đã có nhiều người kinh doanh mô hình homestay theo cách này hiệu quả.

Thứ 5: Hoàn thiện thủ tục cấp giấy phép kinh doanh homestay

Homestay là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện, do đó bạn cũng phải hoàn thành thủ tục để xin cấp giấy phép kinh doanh. Ngoài ra, bạn còn phải xin một số giấy phép khác như: Giấy chứng nhận trật tự an ninh, giấy chứng nhận phòng cháy chữa cháy, giấy công nhận xếp hạng.

Nếu trong quá trình đầu tư gặp khó khăn nào đó cần tư vấn. Bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

GOOC VIETNAM

0931.773.489