Một vài kỹ thuật làm nhà gỗ thông minh cho bạn tham khảo

Homestay là loại hình nhà nghỉ rất được ưa chuộng bởi đông đảo bộ phận giới trẻ. Nắm được xu hướng đó, bạn cũng muốn xây dựng một mô hình kinh doanh homestay cho mình để mang lại nguồn thu nhập lớn nhưng lại không biết phải bắt đầu từ đâu, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ thuật làm nhà gỗ thông minh, tiết kiệm và có tính lâu dài nhé. 

Kỹ thuật nối ghép mộng gỗ của người Nhật Bản

Đây không phải là một kỹ thuật quen thuộc đối với nhiều người. Tuy nhiên, đối với những người có đam mê với nghề làm nhà gỗ chắc chắn sẽ không thể nào không biết tới kỹ thuật đặc biệt này của người Nhật Bản. Người Nhật Bản sống và tồn tại ở vị trí có nhiều thiên tai động đất, sóng thần nên họ sớm mang trong mình những ấp ủ về một loại kỹ thuật xây nhà có thể chống lại tác động của thiên nhiên và kỹ thuật làm nhà gỗ thông minh- ghép mộng gỗ ra đời.

Kỹ thuật làm nhà gỗ thông minh được ưa chuộng.

Ghép mộng gỗ với tên tiếng nhật là Kanawatsugi. Kỹ thuật này được biết đến là kỹ thuật siêu phức tạp, tinh vi, không sử dụng đến đinh hay công cụ nào khác. Đòi hỏi người làm phải có tay nghề lâu năm và nắm vững các nguyên tắc của kỹ thuật ghép mộng gỗ. 

Đây là kỹ thuật mang đậm thuyết nguyên hồi (âm-dương), hai đầu của thanh gỗ được nối khít vào nhau, khó có thể tách rời và có thể tồn tại đến cả trăm năm mà không bị thối mục.

Vì thế đây là lựa chọn của không ít homestay ngày nay khi đầu tư xây dựng nhà gỗ du lịch mới mong muốn duy trì lâu dài, không phải tốn công sức sửa chữa nhiều lần.

Kỹ thuật làm nhà gỗ lâu bền, chắc chắn mà không cần dùng đinh 

Kỹ thuật này có tên là Miyadaiku, cũng là một kỹ thuật khác của người Nhật Bản bằng việc ghép hay nối các thanh gỗ lại với nhau tạo thành mối ghép cực kỳ chắc chắn mà không cần bất kỳ cây đinh nào cả.

Phương pháp này cũng không dùng kim loại hay chất dính nào nên người có hiểu biết về gỗ cũng vì thế mà có thể tháo lắp các bộ phận mà không làm các thanh gỗ bị tổn hại.

Mô hình nhà gỗ của homestay.

Dù cho sau này có nhiều kỹ thuật hiện đại và phát triển hơn, tiết kiệm thời gian, công sức hơn tuy nhiên lại không đảm bảo chất lượng của nhà gỗ như các kỹ thuật xưa bởi người thời xưa thường có xu hướng kiên trì và tỉ mỉ trong từng mối ghép mang lại sản phẩm tinh tế, có độ chính xác cao và có thể duy trì được thời gian lâu hơn.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật làm nhà gỗ thông minh của các cao nhận ngày xưa. Bạn có thể tham khảo và áp dụng để làm tăng tính chắc chắn cũng như thẩm mỹ cho công trình của mình nhé. 

GOOC VIETNAM

0931.773.489