Nhà di chuyển được – thiết kế của sự độc đáo và tiện lợi

Nhà di động hay được hiểu là loại nhà di chuyển được. Mô hình nhà ở này được quảng cáo khắp nơi trên các trang mạng và nhận được đông đảo sự quan tâm. Đây nhà kiểu nhà có đầy đủ các tiện nghi không thua kém gì căn nhà dưới đất, theo kiểu truyền thống. Bên cạnh đó, nó còn sở hữu những điều thú vị thu hút được nhiều bạn trẻ.

Nhà di động là gì?

Hẳn là ai cũng từng nghe qua nhà di động rồi. Thế nhưng, bạn biết gì về loại nhà này? Nó có “thần thánh” như những gì bạn thấy trên quảng cáo hay không? Thật ra, loại nhà di động này đã xuất hiện từ rất lâu, vào khoảng những thập niên đầu của thế kỉ XX. Sau đó, do tác động của chiến tranh đã kìm hãm sự phát triển của mô hình này. Đến những năm gần đây, nhà di động lại trở nên phổ biến, được xem như loại hình kinh doanh phổ biến ở châu Âu.

Nhà di chuyển được

Nhà di động hiện đại.

Nhà di động được xem như là một căn nhà mini, kết hợp cùng động cơ trở thành một phương tiện có thể di chuyển được. Vì thế, nó còn được xem là phương tiện giải trí tự hành, được sử dụng rộng rãi ở châu Âu, Mỹ, Canada. Hiện nay, loại nhà này cũng đã có mặt tại Việt Nam.

 

Tiện ích khi sử dụng nhà di động

Để có được sự yêu thích từ giới trẻ thì chắc chắn rằng nhà di động có sự hấp dẫn của riêng nó, mà loại nhà thông thường không có được.

Nội thất:

Nhà di chuyển được

Nội thất đầy đủ tiện nghi của nhà di động.

Tuy có diện tích khiêm tốn so với nhà truyền thống nhưng nội thất của nhà di động lại không hề thua kém. Nhà di động có thiết kế nhỏ gọn nhưng vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh. Tất nhiên không thể đòi hỏi ở căn nhà di động một không gian rộng rãi, nhưng bạn cứ yên tâm rằng nó sẽ không bị chật chội, mọi thứ sẽ vừa đủ cho bạn sinh hoạt.

 

Khả năng di chuyển:

Đây có lẽ là điểm cộng lớn nhất mà khách hàng dành cho nhà di động. Tính năng di chuyển này vô cùng tiện lợi, nó giúp bạn có thể ở trong ngôi nhà của mình mà vẫn di chuyển đến nơi khác được. Gia đình bạn có thể mang cả căn nhà đi cắm trại ở vùng ngoại ô mà không cần bận tâm đến chỗ ở, côn trùng hay thời tiết. Thế thì tuyệt lắm đúng không?

 

Giá thành và thời gian thi công:

Giá của một căn nhà di động rẻ hơn hẳn căn nhà truyền thống. Chỉ khoảng tầm 140 triệu cho một căn nhà di động 12m2 với đầy đủ tiện nghi. Không những vậy, thời gian thi công lại vô cùng ngắn, chỉ chưa đầy một tuần là bạn có thể dọn vào ở, tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Kinh doanh theo mùa:

Có nhiều nơi cung cấp nhà theo mô hình kinh doanh theo mùa, thích hợp với các bạn trẻ muốn thử sức khởi nghiệp. Các địa điểm du lịch sẽ có mùa đông khách và vắng khách. Việc bạn cần làm là sử dụng nhà di động cho việc kinh doanh homestay vào mùa du lịch, đến mùa vắng khách bạn lại di chuyển đến nơi khác tiếp tục kinh doanh mô hình này. Vận dụng nhà di động vào kinh doanh giúp bạn bớt đi nỗi lo vào mùa vắng khách.

Nhà di chuyển được

Nhà di động cho mô hình kinh doanh homestay.=

Thiết kế đa dạng:

Các loại nhà di động có thiết kế đa dạng, phù hợp với nhu cầu sử dụng của các khách hàng. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, nhà di động gồm 3 loại diện tích:

  • Căn 12m2: dùng cho gia đình cơ bản 4 người, nội thất cơ bản
  • Căn 20m2: có thể ở được 4 người, nội thất cơ bản, một số loại nội thất thông minh
  • Căn 24m2: dành cho 5 người ở, nội thất cơ bản đi kèm nội thất thông minh

Khuyết điểm của nhà di động

Bên cạnh những tiện ích như trên, nhà di động cũng có khuyết điểm khá lớn. Người sử dụng sẽ gặp phải một rắc rối không dễ giải quyết đó là xin giấy phép. Do đây là loại nhà tự phát sinh, mang tính chất khá đặc biệt nên nhà di động vẫn chưa được xếp vào một loại hình cụ thể nào. Trái ngược với nước ngoài rất chặt chẽ với việc quản lý nhà di động, tại Việt Nam vẫn chưa có quy định rõ ràng nào cho loại hình nhà ở này.

Loại nhà di chuyển được có rất nhiều tiện ích không thua kém gì nhà truyền thống, đón nhận được sự yêu thích của nhiều người. Bên cạnh đó, nhà di động vẫn tồn tại khuyết điểm trong khâu giấy phép làm nhiều người do dự. Nhà di động đồng thời cũng mang lại cơ hội kinh doanh cho các bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp.

GOOC VIETNAM

0931.773.489