Quản lý nhà thông minh cho cuộc sống hoàn hảo

Nhà thông minh là ngôi nhà sử dụng hệ thống các thiết bị điện thông minh. Chúng kết hợp với nhau, hoạt động theo một kịch bản tùy biến. Từ đó tạo nên một môi trường sống an toàn, hiện đại, tiện nghi. Vậy quản lý nhà thông minh như thế nào?

Hệ thống quản lý nhà thông minh 

quản lý nhà thông minh, nhà thông minh, thiết bị nhà thông minh

Hệ thống quản lý ngôi nhà thông minh

Hệ thống nhà thông minh cơ bản sẽ gồm một trung tâm điều khiển như trung tâm điều khiển nhà thông minh GOOC. Đây là bộ não của nhà thông minh. Bộ phận đảm đương nhiệm vụ kết nối các thiết bị lại với nhau, điều khiển toàn bộ hệ thống trong nhà. 

Bên cạnh đó là các thiết bị điện đầu cuối. Đó là vật dụng điện tử trong nhà, điển hình như hệ thống cửa nhà, điều hòa, tivi, camera giám sát, hệ thống ánh sáng, quạt thông gió, loa thông minh Google Nest Mini,… Các thiết bị điện này thông qua công nghệ truyền dữ liệu, qua đường điện và không dây như wifi kết nối với nhau. Chúng được kết nối trực tiếp tới bộ điều khiển trung tâm. 

Cuối cùng trong hệ thống quản lý ngôi nhà thông minh là các phần mềm điều khiển. Chúng được cài đặt trên bộ điều khiển trung tâm, thiết bị điều khiển, thiết bị điện tử gia dụng đầu cuối. 

Quản lý nhà thông minh cho cuộc sống hiện đại

quản lý nhà thông minh, nhà thông minh, thiết bị nhà thông minh

Quản lý căn nhà thông minh cho cuộc sống hiện đại

Việc cài đặt các thiết bị này kết hợp với trung tâm điều khiển học lệnh là đã có thể ra lệnh cho tất cả những thiết bị đó. Việc tạo lập nên hệ thống quản lý ngôi nhà thông minh này không quá phức tạp. Ngay cả những người chưa thông thạo thiết bị công nghệ cũng có thể tự kết nối, học lệnh thông qua tài liệu hướng dẫn mà không cần phải nhờ tới sự hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật chuyên môn.

Khi đã cài đặt, kết nối tất cả các thiết bị trên, dựa vào sở thích lẫn hoàn cảnh gia đình mà bạn tiến hành cài đặt, tạo ngữ cảnh thông minh cho mình. Đơn giản như vậy, hệ thống quản lý căn nhà thông minh đã hoàn tất. Điều này giúp bạn cũng như các thành viên tận hưởng được cuộc sống, điều khiển tất cả các thiết bị đã được kết nối một cách đơn giản, dễ dàng nhất.

Hơn nữa, với sự phát triển của khoa học, các thiết bị điện thông minh không chỉ hiểu ngôn ngữ thông qua tiêu chuẩn chung mà còn có thể hiểu được nhiều ngôn ngữ nói. Do đó, thông qua hệ thống quản lý này, bạn có thể điều khiển ngôi nhà của mình một cách dễ dàng, thân thiện hơn, không cứng nhắc, chỉ một cách thức như những hệ thống quản lý điều khiển thông thường.

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quản lý nhà thông minh. Ngoài ra, để được tư vấn, hỗ trợ thêm, bạn hãy liên hệ với GOOC theo số điện thoại: 0787 20 11 99 sẽ nhận được giải đáp sớm nhất!

GOOC VIETNAM

0931.773.489