So sánh các giải pháp nhà thông minh được ưa thích hiện nay

Ngôi nhà thông minh mang lại những lợi ích tuyệt vời, đưa cuộc sống của con người trở nên hiện đại, tân tiến hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, giữa hàng loạt các kiểu nhà thông minh trên thị trường hiện nay, không ít khách hàng khó khăn trong sự lựa chọn của mình. Chính vì vậy, việc so sánh các giải pháp nhà thông minh đang được ưa chuộng nhất hiện nay rất cần thiết.

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói

Với sự phát triển của khoa học công nghệ, các thiết bị điện cùng trung tâm điều hành nhà thông minh được người dùng điều khiển thông qua giọng nói. Có được điều này là bởi chúng đã được tích hợp nhiều tính năng cao cấp, hoạt động theo ngữ cảnh theo kịch bản đã được cài đặt từ trước.

Do đó, với giải pháp nhà thông minh này, người dùng chỉ cần thông qua giọng nói là có thể tự động tắt mở thiết bị dựa vào dữ liệu phân tích từ cảm biến. Hay rèm tự động đóng mở, tivi tự bật/tắt,… Hơn nữa, chúng còn có khả năng tự học thói quen của người dùng từ đó đưa ra các cảnh báo bất thường.

Nhà thông minh điều khiển bằng các thiết bị hiện đại

Giáp pháp nhà thông minh điều khiển thông qua các thiết bị hiện đại đang được rất nhiều người ưa chuộng, lựa chọn, sử dụng rộng rãi. Chúng cũng có tính năng tương tự như nhà thông minh điều khiển bằng giọng nói. 

Tuy nhiên, chúng lại được trang bị bằng những thiết bị riêng rẽ. Do đó, người dùng sẽ dễ dàng hơn trong việc mua sắm, trang bị thiết bị, phụ kiện nhà thông minh. Đồng thời, việc sử dụng thông qua thiết bị hiện đại này cũng nhanh nhạy hơn so với nhận diện giọng nói.

Nhà thông minh điều khiển bằng thiết bị hiện đại

Nhà thông minh điều khiển có dây

Ngoài nhà thông minh điều khiển không dây bằng giọng nói hay qua thiết bị hiện đại thì một giải pháp nữa đó chính là công nghệ điều khiển có dây. Tức là các thành phần được kết nối với trung tâm thông qua đường dây dẫn. Do vậy, ưu điểm lớn nhất của công nghệ này chính là sự ổn định về đường truyển.

Tuy nhiên, chúng lại gặp trở ngại trong khâu lắp đặt, tốn thời gian, công sức hơn rất nhiều so với điều khiển không dây. Nhất là với nhà đã xây và đang sử dụng, nào là đục khoét, can thiệp vào kiến trúc,… 

Trên đây, bài viết đã giúp bạn đọc tiến hành so sánh các giải pháp nhà thông minh hot hiện nay. Hy vọng qua đó, bạn sẽ chọn được những giải pháp phù hợp với gia đình của mình! Ngoài ra, để tham khảo thêm các giải pháp ngôi nhà GOOC, bạn hãy liên hệ theo số hotline: 0787 20 11 99 để được hỗ trợ sớm nhất! 

GOOC VIETNAM

0931.773.489